So sánh mặt kính Schott Ceran và Eurokera dùng cho bếp từ.

Mặt kính chiếm 60% đến độ thẩm mỹ, chất lượng  và giá thành của sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại. Vậy nên điều bạn cần quan tâm là bếp từ mặt kính Schott Ceran và Euro Kera loại nào tốt hơn để có sự lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra mặt kính của bếp từ cũng là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ cho không gian bếp của gia đình. Hãy cùng Thiết Bị Bếp 365 so sánh để chọn lên dùng bếp từ mặt kính loại nào dưới bài viết này.

 

Mặt kính Schott Ceran

     Schott Ceran thực chất là thu gọn của Schott + Ceramic, chúng được sản xuất tại nhà máy Tập đoàn công nghê quốc tế Schott với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và công nghệ tiên tiến. Schott có trụ sở tại Đức và luôn đứng đầu nhiều sản phẩm do công ty sản xuất.

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700°C) và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt. Nó sở hữu khả năng chịu sốc nhiệt đột ngột lên đến 750°C. Chống va đập lên đến 50kg, ngoài ra rất khó bị trầy xước trong quá trình nấu ăn. Đây được coi là mặt kính bếp từ số 1 hiện nay. Và Nó cũng là loại mặt kính có giá cao nhất trên thị trường, đắt gần bằng một chiếc bếp từ, thậm chí, giá có thể bằng một chiếc bếp từ thường

Mặt kính EuroKera ( K+)

Mặt kính EuroKera là sản phẩm thuộc công ty EuroKera – Pháp. Đây là công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các sản phẩm thủy tinh và bề mặt nấu ăn tiên tiến. Saint-Gobain và Corning là những người đứng đầu công ty, họ nối nghiệp việc quản lý dây truyền sản xuất vật liệu thủy tinh sáng tạo này từ năm 1990. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 82 triệu sản phẩm của Eurokera được bán ra trên toàn thế giới. Số liệu thống kê này được thông báo trên website của hãng.

Mặt kính EuroKera trên bếp từ, tính năng truyền nhiệt định hướng của mặt kính giúp nhiệt sẽ tỏa đều và tập trung ở đáy nồi, không lan ra các vùng quanh bếp, không lo bị bỏng, điện giật. Mang đến độ an toàn cao trong nấu nướng, nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện năng và thời gian khi sử dụng.

Nên mua mặt kính Schott Ceran hay Eurokera?

Thông số Mặt kính EUROKERA Mặt kính SCHOTT CERAN
Xuất xứ Pháp Đức
Khối lượng riêng 2.52 (g/cm3) 2.6(g/cm3)
Mo-men đàn hồi 85(GPa) 95(GPa)
Ti số Poisson 0.26 0.26
Độ cứng 545 (HK) 680(HK)
Độ bền 150(MPa) 80(MPa)
Khả năng chịu nhiệt 7000C < 10000C<
Khoảng sốc nhiệt ∆Tmax = 4500C ∆Tmax = 8200C

 

Để so sánh mặt kính Eurokera và Schott Ceran là một điều rất khó để đánh giá loại mặt kính nào hơn. Kết luận, nếu so về chất lượng, cả 2 loại đều có độ bền cao, mặt kính bếp từ Schott Ceran có chất lượng tốt hơn 1 chút. Nhưng kính Eurokera lại là số 1 về độ thẩm mỹ. Nếu bạn muốn lựa chọn loại mặt kính chất lượng, chắc chắn nên chọn Schott Ceran. Nhưng vừa muốn đẹp, vừa muốn bền thì không nên bỏ qua mặt kính Eurokera.

Qua sự so sánh ở trên Thiết Bị Bếp 365 chúc  quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn cho chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *