Bếp 5 triệu và 20 triệu khác nhau những gì ?

Bếp điện từ giá 5 triệu và bếp điện từ 20 triệu khác nhau như thế nào? Cùng Thiết Bị Bếp 365 tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức vô cùng hữu ích nhé.

Nếu chỉ nhìn hình thức, thì cơ bản, các thiết kế bếp điện từ hiện nay đều rất đẹp, tính thẩm mỹ đều cao. Bởi xu hướng con người thích cái đẹp, nên các hãng sẽ phải thiết kế làm sao cho thật bắt mắt, thật thu hút người mua hàng. Thậm chí, những chiếc bếp rẻ tiền còn có thiết kế trông ấn tượng hơn, độc đáo hơn những chiếc bếp đắt tiền hòng đánh lừa thị giác. Người mua dễ dàng sa lưới hơn. Đây cũng là một lưu ý khi chọn mua bếp từ. Hình thức chỉ là một tiêu chuẩn trong các tiêu chuẩn chọn mua bếp từ. Và, dưới đây sẽ là những lý do còn lại mà bạn cần phải chú ý nhiều hơn khi đi mua bếp điện từ.

Mặt kính bếp từ

Mặt kính là yếu tố đầu tiên quyết định đến một chiếc bếp đắt hay một chiếc bếp rẻ. Mặt kính của bếp có giá thành 20 triệu nó sẽ sử dụng những loại kính mà có thương hiệu như kính shott ceran, kính eurokera hoặc kính ceramic đến từ Đức, Pháp. Còn bếp điện từ có giá 5 triệu thì chỉ dùng kính kanger hoặc các loại mặt kính thương hiệu của Trung Quốc khác.

Tổng quan các loại mặt kính dùng cho bếp từ hiện đại

Mâm từ

Đối với bếp từ rẻ tiền thì mâm từ sẽ làm bằng mâm nhôm còn những chiếc bếp điện từ đắt tiền thì mâm từ sẽ làm bằng mâm đồng dày dặn nhiều lớp của thương hiệu cung cấp linh kiện bếp từ nổi tiếng thế giới như E.G.O. Các hãng bếp từ rẻ, nhà sản xuất sử dụng mâm nhôm để tiết kiệm chi phí. Mâm nhôm thì sẽ làm cho bếp từ có tuổi thọ sử dụng thấp hơn và có thể làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì thế, giá thành của bếp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bếp được trang bị những linh kiện gì?

Tìm hiểu về mâm từ, mâm nhiệt E.G.O trên bếp từ, bếp hồng ngoại là gì?

Bo công suất

Bo công suất làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện cho mâm từ. Trên mâm từ sẽ sinh ra một dòng từ trường biến thiên. Dòng từ trường biến thiên nhờ vào những thanh ferric, từ trường biến thiên đó sẽ có xu hướng đi hướng lên trên, vuông góc với đáy nồi. Mâm từ đóng vai trò như một cuộn dây sơ cấp còn đáy nồi nhiễm từ chính là một cuộn dây thứ cấp, những từ trường biến thiên nó sẽ tác động lên đáy nồi làm cho những electron trong nồi kim loại va đập vào nhau sinh ra nhiệt.

Sự khác biệt giữa bếp từ 5 triệu với bếp từ 20 triệu cũng thể hiện ở phần bo sông suất. Bếp đắt tiền thì bo công suất ở dưới nó có độ phức tạp, cầu kỳ lẫn độ hoàn thiện rất cao. Khả năng nhạy cảm về điện áp rất tốt, điện áp hơi cao một chút hoặc hơi thấp một chút thì những bếp điện từ cao cấp đều báo lỗi. Còn đối với bếp rẻ tiền thì bo mạch chỉ có cấu hình tối thiểu giúp cho bếp từ có thể chạy được. Mức độ bảo vệ, mức độ an toàn thấp. Điện áp cao hay thấp thì đều nấu được không cảnh báo gì cả.

Điều khiển

Bo mạch khiển của bếp từ đắt tiền là dòng trượt cảm ứng. Bên trên có các nút mút cảm ứng. Đối với các bếp rẻ thì các nút cảm ứng thay bằng dạng lò xo. Dạng lò xo thì tiếp xúc với mặt kính kém hơn nhiều so với mút. Vì thế độ nhạy của dòng cảm ứng lò xo kém hơn so với dòng mút đắt tiền.

Bảng điều khiển bếp từ như thế nào là tốt【Chia sẻ mới nhất】

Quạt tản nhiệt

Đối với bếp từ đắt tiền thì quạt tản nhiệt sử dụng là quạt lồng sóc khá bé nên độ ồn thấp. Đối với bếp điện từ rẻ tiền thì quạt tản nhiệt là quạt đồng trục nên to hơn, phát ra tiếng kêu khá ồn khả năng tản nhiệt cũng thấp.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc chọn mua bếp điện từ.

Để được hỗ trợ : 0966 436 012

Web : https://thietbibep365.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *